Tháng Mười Hai, 2006

Nam Học! Một cái tên có lẽ đã quá quen thuộc và là niềm tự hào của chúng ta! Nhưng đối với nhiều người “bên ngoài”, hẳn họ không hiểu đấy là cái gì, thậm chí có thể hiểu nhầm theo nhiều nghĩa khác.Ngay chúng ta cũng vậy, cứ nhớ lại ngày xưa khi chuẩn bị hồ sơ đi thi, rồi thi và nhập học, có khác gì đâu. Đến với Nam Học bởi vì nhiều lý do, mà lý do lớn nhất là chúng ta được tài trợ miễn phí với những ưu đãi trong học tập. Rồi hai năm học cũng qua, chúng ta mỗi người có được một chút vốn về ngoại ngữ để bước vào cuộc mưu sinh. Trải qua nhiều khoá, những anh chị đi trước thành công trong cuộc sống đã khiến cho cái tên Nam Học dần trở nên “có giá”, khiến cho Nam Học trở nên một chuẩn mực của một lớp Nhật ngữ, đôi khi trong tiềm thức chúng ta, nó xếp trên cả những lớp đại học 4 năm về tiếng Nhật ở những trường đại học lớn trong nước. Và được vào lớp Nam Học là một mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ thích tiếng Nhật, thậm chí sẵn sàng trả tiền học phí cũng được. Có thể nói, Nam Học đã trở thành một “thương hiệu”.

Vậy mà bây giờ, lớp Nam Học đã tạm ngưng, vì lý do tài chính. Lẽ ra phải nói là “đã đóng cửa”, nhưng chúng ta nói tạm ngưng, bởi trong chúng ta còn đó cái khao khát mở cửa lại. Mở lớp lại, trước hết chẳng phải cho chúng ta, mà là cho các em sau chúng ta, mong cho các bạn trẻ tiếp tục được cái mà chúng ta đã có. Mở lớp lại, bởi vì chúng ta muốn cái tên Nam Học còn mãi trong thế giới tiếng Nhật ở Việt Nam. Mở lớp lại, vì chúng ta “uống nước nhớ nguồn”, muốn tiếp nối cái mong mỏi của những người đã đưa chúng ta đến với nhau. Mở lớp lại, vì những người từ Nam Học bước ra tự hào mình có trí tuệ và nhiệt tình để làm được việc đó và những việc khác lớn lao hơn. Những người học Nam Học tự hào mình chất xám dồi dào và không ít phần lãng mạn.

Ngày hôm nay, những con người thông minh và bay bổng ấy họp nhau lại, lập nên Hội Nhật Ngữ Nam Học. Tất cả từ lớn đến bé, trải qua mười mấy năm, cùng mong muốn làm nên mọi thứ từ chính sức mình. Hội đã ra đời, chúng ta có dịp quây quần và chúng ta có dịp khẳng định mình. Một số hoạt động đã được thực hiện và được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân và đoàn thể trong và ngoài nước. Tuy vậy, con đường vẫn còn ở phía trước.

Trang web của Hội ra đời đóng góp vai trò tuyên truyền và tập họp mọi người. Hiện tại có thể nói là còn đơn sơ, nhưng chặng đường còn dài, và một điều cơ bản học được từ chính người Nhật: chỉ cần ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua một chút. Mong rằng các bạn khi vào trang web này tìm thấy được niềm vui, tìm thấy thêm một ít tri thức cho mình. Chúc các bạn hạnh phúc và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Xin chào các bạn!

About namhoc

administrator